SÀN NHỰA HÈM KHÓA SPC – VÂN GỖ LÀ GÌ

HOME / Tin tức / Thông tin sản phẩm / SÀN NHỰA HÈM KHÓA SPC – VÂN GỖ LÀ GÌ


Sàn nhựa
hèm khóa SPC vân gỗ (SPC vinyl flooring)
 là một dạng vật liệu của sàn vinyl, nó rất phổ biến trong thế giới hiện tại bởi tiêu chí vật liệu xanh, và nằm trong nhóm vật liệu mới được gọi là ” Vật liệu sàn nhẹ ”.  Sàn nhựa hèm khóa SPC vân gỗ (SPC vinyl flooring) là sản phẩm hoàn thiện được sử dụng rất phổ biến Châu Âu, Châu Mỹ cũng như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc ở Châu Á…

Vậy vinyl là gì?

Vinyl không phải là một vật liệu tự nhiên, mà là một loại nhựa nhân tạo tổng hợp. Nó được cấu thành từ ethylene (tìm thấy trong dầu thô) và clo (được tìm thấy trong muối thông thường). Khi được xử lý, các chất này được kết hợp để tạo thành nhựa Polyvinyl Clorua (PVC), thường được gọi là nhựa vinyl. Nhựa Vinyl được phát minh vào năm 1920 bởi các nhà khoa học muốn phát triển một loại vật liệu bền hơn và rẻ hơn so với những vật liệu có sẵn tại thời điểm đó. Sàn vinyl là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của nhựa vinyl.

Sàn nhựa hèm khóa SPC vân gỗ (SPC flooring) là gì? Nó có phải là sàn vinyl?

Sàn nhựa hèm khóa SPC vân gỗ là một dòng sản phẩm của sàn nhựa hèm khóa SPC hay sàn vinyl hèm khóa SPC có tên tiếng anh là ”SPC flooring”. Trong đó, SPC là cụm từ viết tắt trong Tiếng Anh của ” Stone Plastic Composite” nghĩa Tiếng Việt là ”hợp chất của nhựa và đá”. Hiểu nôm na là sản phẩm này được cấu thành từ hai nguyên liệu chính là nhựa vinyl và đá (1). Từ thành phần chính cấu tạo nên sàn SPC, dễ dàng phân biệt được Sàn nhựa hèm khóa SPC là một ứng dụng của Sàn Vinyl.

 

Từ đầu những năm 2010, sàn nhựa hèm khóa SPC vân gỗ (SPC flooring) mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, ban đầu là ở hai thành phố lớn của nước ta là Hồ Chí Minh và Hà Nội, tiếp đến là các thành phố trực thuộc trung như Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ… và mới xâm nhập vào thị trường các tỉnh lân cận từ 3 năm trở lại đây. Sàn nhựa hèm khóa SPC vân gỗ được ứng dụng rộng rãi từ hoàn thiện nội thất gia đình, bệnh viện, trường học, văn phòng, nhà máy, các địa điểm công cộng, siêu thị, kinh doanh, sân vận động, v.v.v.

Sàn nhựa hèm khóa SPC vân gỗ (SPC flooring) là dòng vật liệu hoàn thiện xuất hiện tại thị trường Việt Nam muộn hơn rất nhiều so với sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên nhưng với mẫu mã tương đồng (vân gỗ đa dạng, thân thiện môi trường…) cùng với những ưu điểm vượt trội (Chống nước, Chống cháy, Nhẹ, Thi công lắp đặt dễ dàng, Tiêu chí vật liệu xanh…) Sàn nhựa hèm khóa SPC vân gỗ đang dần đón nhận được sự tin tưởng của người Việt, và hứa hẹn sẽ bắt kịp xu hướng chung của Thế giới về vật liệu xanh, nguyên liệu tái tạo…

 

(1) Cấu tạo của Sàn nhựa hèm khóa SPC, chúng tôi sẽ đề cập chi tiết trong loạt bài viết ‘’Cấu tạo và tính năng của sàn nhựa hèm khóa SPC’’ để các bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.

 

Sàn nhựa hèm khóa SPC